ค้นหาบล็อกนี้

Powered By Blogger

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

chocolate

ยินดีต้อนรับสู่
. .. . . . . .. .. .
.
.
.
.
chocolate island

chocolate

chocolate

CANDY

ทอฟฟี (อังกฤษ: toffee) หรือ ลูกกวาด เกิดจากการเดือดของกากน้ำตาลหรือน้ำตาล ควบคู่ไปกับเนย และในบางครั้งอาจมีแป้งด้วย โดยจะต้องมีอุณหภูมิความร้อนประมาณ 150-160 องศาเซลเซียส (302-310 องศาฟาเรนไฮต์) ในการเตรียมอาหารบางครั้งทอฟฟีถูกจัดไว้ควบคู่กับมะพร้าวหรือลูกเกด

ที่มา
http://th.wikipedia.org/wiki/